Đề Xuất 3/2023 # Website Là Gì? Phân Biệt Các Loại Website Trong Thiết Kế Web # Top 9 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 3/2023 # Website Là Gì? Phân Biệt Các Loại Website Trong Thiết Kế Web # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Website Là Gì? Phân Biệt Các Loại Website Trong Thiết Kế Web mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế nào là một website?

Website hay tiếng việt là trang web là một tập hợp những trang web con; bao gồm chứa đựng rất nhiều thông tin như hình ảnh, âm thanh, văn bản….Trang web thường được truy cập và chỉ nằm trong một tên miền chính hoặc miền phụ trên các máy chủ chạy online; và thường được truy cập bằng các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Fire Fox,….

Phân loại website

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho ra đời hàng trăm kiểu website khác nhau. Mỗi loại website có những chức năng khác nhau; ưu và nhược điểm cũng khác nhau. Tuy nhiên, có 2 loại website cơ bản đó là web tĩnh và web động.

Web tĩnh

Đây là loại website không thể chỉnh sửa và thay đổi thông tin thường xuyên. Thông tin trên các website này thường là cố định. Người dùng không thể tự ý chỉnh sửa các nội dung trên web; mà phải có kiến thức nhất định về html mới có thể làm được. Trang web tĩnh được viết hoàn toàn bởi ngôn ngữ html và có đuôi là html hoặc htm.

Điểm cộng dành cho loại web này là nội dung đơn giản; không có sự can thiệp quá nhiều của người lập trình web; cũng như không phải xử lý những câu lệnh phức tạp. Ngoài ra, web tĩnh còn có thể chạy nhanh; ít tốn tài nguyên máy chủ; gần như không thể hack; và chi phí tạo thấp. Khi sử dụng web tĩnh thì người dùng không thể gửi bài; đặt hàng, người quản lý website không thể thêm bớt sửa xóa sản phẩm..

Tuy nhiên, loại website này cũng có nhiều bất lợi. Điều bất lợi đầu tiên và rõ ràng nhất chính là bạn không thể thêm; sửa hay xóa thông tin. Trang web tĩnh không có sự tương tác giữa người truy cập và website; nội dung cố định và khi muốn chỉnh sửa thì chi phí thường rất cao. Do đó bạn sẽ rất khó để quản lí nội dung cũng như nâng cấp bảo trì. Khi muốn thực hiện chỉnh sửa, bạn phải nhờ đến các nhà cung cấp dịch vụ để hỗ trợ. Trang web tĩnh mang lại bất lợi khi phải thông qua quá nhiều bước để có thể chỉnh sửa như mong muốn.

Web động

Trái ngược với web tĩnh, web động là nơi các trang tin tức có thể thay đổi và chỉnh sửa được. Trang web này bao gồm 2 phần. Phần đầu được hiển thị ở trên trình duyệt mà khi truy cập và internet bạn sẽ thấy rất rõ ràng. Phần thứ hai được tồn tại ngầm ở bên dưới và nó có công dụng để điều khiển nội dung của trang. Chỉ có người quản trị, có tài khoản user mới truy cập vào và có thể xem và chỉnh sửa nội dung này. Ví dụ: trang web VNexpress là một trang web động mà trong đó bạn có thể đăng tải, chỉnh sửa và cập nhật các thông tin, bài báo khác nhau.

Ưu điểm của web động chính là việc dễ dàng chỉnh sửa nội dung cũng như cập nhật các thay đổi nội dung theo ý của bạn. Do đó, web động có tính tương tác với người dùng cao cũng như dễ dàng nâng cấp bảo trì với chi phí thấp. Từ trang web động, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình những trang web lớn. Nếu bạn muốn xây dựng một website thương mại điện tử, website giới thiệu công ty hay blog cá nhân thì web động chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Về khuyết điểm, web động phải tốn phí xây dựng ban đầu khá cao do nó đòi hỏi phức tạp hơn trong quá trình thiết kế so với web tĩnh. Ngoài ra, nếu website của bạn là một website với quy mô lớn thì nó cũng đòi hỏi bạn phải thuê thêm nhân sự chuyên ngành để quản lý và bảo trì web.

Website Là Gì? Web Page Là Gì? Web Page Khác Gì So Với Website?

Cả Web Page và Website khi dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là “trang web”. Vậy, Web Page và Website có phải là hai tên gọi khác nhau của cùng một thuật ngữ không?

Web Page là gì?

Một Website thường có nhiều trang web, mỗi trang web đó gọi là Web Page. Một Web Page (trang web) có thể là 1 bài viết, 1 chuyên mục hoặc 1 trang thông tin bất kỳ.

Hiểu đơn giản, Web Page chính là một trang con của một Website chính.

Ví dụ: chúng tôi là Website hay Web Page?

Tinohost.com là một Website. Trong đó, những trang https://tinohost.com/cloud-hosting/

, https://tinohost.com/servers/ ,  https://tinohost.com/ssl/ là những Web Page chứa trong Website đó. 

Chức năng của Web Page là gì?

Web Page đảm nhiệm chức năng hiển thị thông tin nội dung hoàn toàn riêng biệt với website chính.

Mỗi website thường bao gồm rất nhiều các nội dung khác nhau như trang giới thiệu, trang thông tin liên hệ, các bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ,… Mỗi trang nội dung có một URL (đường link) riêng biệt, ta gọi mỗi trang đó là một web page.

Webpage có nhiều loại: blog page, landing page, cart page….Tùy vào mục đích sử dụng, quản trị viên sẽ cho ra đời nhiều loại Web Page khác nhau. 

Web Page có cấu tạo ra sao?

Web Page được cấu tạo từ các dòng mã HTML. Trình duyệt (Browser) đã biên dịch (phiên dịch) những dòng mã đó thành các cấu trúc, hình ảnh, văn bản và hiển thị cho người xem.

HTML là ngôn ngữ siêu văn bản dùng để giúp các trình duyệt thể hiện nội dung Web Page. Ví dụ: Để  Web Page có nền trắngNgười Việt Nam viết: nền: trắng; Người Anh lại viết: background: white;  Để tránh tình trạng mỗi người một ý, HTML ra đời. HTML sinh ra và người viết mã phải tuân theo các quy luật của nó nhằm giúp trình duyệt dễ dàng hiểu và thể hiện.

Sử dụng Web Page và Website

Sự khác nhau giữa Web Page và Website

Qui mô

Như đã nói ở trên, một Website là một tập hợp nhiều Web Page.

Dựa trên cơ sở đó, khi bạn tham khảo một website nghĩa là bạn đang tìm hiểu một vùng lớn với lượng lớn thông tin đa dạng. Khi bạn đề cập đến một phần nhỏ của website được thu hẹp với những nội dung cụ thể, bạn đang nhắc đến khái niệm Web Page.

Kích thước

Nội dung

Một Web Page sẽ chỉ chứa thông tin cho một mục đích cụ thể với một yêu cầu nhất định. Nhiều Web Page sẽ tạo thành Website. Do đó, Website sẽ chứa nhiều thông tin dành cho nhiều người cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau. 

Tại sao cần phân biệt Web Page và Website?

Nếu bạn là online marketing, đặc biệt là SEO, bạn nên dựa trên những đặc tính này để có hướng đi phù hợp. 

Khi SEO một dự án bất kì, có 2 cách: 

Cách 1: SEO Web Page: chú trọng SEO về bài viết.

Cách 2: SEO Website: chú trọng SEO về trang chủ.

Tuy nhiên, việc SEO bài viết con nó sẽ dễ hơn và ổn định hơn khi ta SEO trang chủ.

Tóm lại, khái niệm Web Page có thể hiểu như sau:

Website bao gồm một hoặc nhiều trang web

Tên miền là tên gọi của website, Tiêu đề (URL) là tên gọi của trang web

Các trang web trên cùng 1 website có thể được trình bày khác nhau (màu sắc và bố cục khác nhau)

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Tinohost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Hãy để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Web App Là Gì? Khác Biệt Giữa Website Và Web Application

Khái niệm website?

Website là tập hợp nhiều trang web đơn lẻ, có chung tên miền. Ví dụ dễ hiểu như mỗi bài viết của bạn đăng trên blog của mình chính là một webpage, tập hợp toàn bộ các bài viết ấy lại chính là một website. Trang web được lưu trữ trên máy chủ có thể truy cập nhờ Internet.

Website là trang tĩnh, hầu như không tương tác. Mục đích chính của nó là cung cấp cho người dùng những thông tin cụ thể. Phần lớn là xem, nghe thông tin trên web chứ ít sự tương tác. Với những website như này, đa số các công ty thiết kế web wordpress, thiết kế website giới thiệu cơ bản đều có thể thực hiện làm tốt được.

Web app là gì?

Sau đó, nhờ sự ra đời của những ngôn ngữ server: PHP, Perl, CGI… các website bắt đầu trở nên “động” hơn, tương tác nhiều hơn với người dùng. Các chuyên gia như website Mona cũng đã có 1 chỗ đứng lớn trong ngành web tại Việt Nam. Lúc này, người dùng đã có thể sử dụng web để thực hiện một công việc nào đó bằng máy tình, nhờ đó webapp ra đời.

Đơn giản, web app là những ứng dụng chạy trên web. Nhờ web app, người dùng có thể thực hiện một số công việc như mua sắm, tính toán, chia sẻ hình ảnh… Tóm lại, tính tương tác của web app cao hơn nhiều so với website.

Lợi ích web app mang lại là gì?

Web app chạy được trên mọi nền tảng bất kể hệ điều hành hay thiết bị nào, miễn là trình duyệt đó tương thích.

Người dùng đều truy ập cùng một phiên bản, do đó loại bỏ được mọi sự cố tương thích.

Web app không cài đặt trên ổ cứng nên hạn chế được về không gian.

Giúp giảm chi phí cho công ty và người dùng. Bởi web app không cần support hay bao trì.

Khác biệt giữa website và web application

Tính tương tác

Điểm dễ phân biệt nhất giữa website và web app chính là khả năng tương tác.

Website cung cấp những thông tin hữu ích, người dùng chỉ có thể đọc, xem, nghe chứ không thể tác động gì tới trang đó, đấy chính là website.

Những ví dụ dễ hiểu về web app như:

Mạng xã hội phổ biến được 95% người dùng smartphone sử dụng hiện nay như Facebook, Youtube, Instagram… cho phép bạn có thể dùng, kết nối với mọi người qua nền tảng blog, chat trò chuyện. Web app cho phép bạn chia sẻ những thông tin giải trí, thông tin bản thân và nhiều mục đích khác.

Những ứng dụng ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.

Khả năng tích hợp

Website và web app đều có khả năng tích hợp những phần mềm quản lý công việc, phần mềm kế toán… Tuy nhiên, web app có khả năng tích hợp cao hơn bởi nó có nhiều chức năng phức tạp, phần lớn yêu cầu tương tác với các hệ thống bổ sung. Còn với website thì lại cung cấp cho người dùng chủ yếu những chức năng cốt lõi hơn là chức năng tích hợp.

Phải kể đến hệ thống quản lý quan hệ khách hàng – một trong những phần mềm quản lý tích hợp trong web app giúp quản lý bán hàng chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. Các công ty lập trình như công ty phần mềm Mona Software tích hợp thêm nhằm giúp bạn thu thập dữ liệu người dùng tự động, lưu trữ trong hệ thống. Từ đó, bạn sẽ thuận tiện kiểm tra dữ liệu khách hàng, phân tích hành vi thói quen của họ, giải quyết những khiếu nại từ khách một cách nhanh nhất.

Khả năng xác thực thông tin

Khi đăng nhập vào bất kỳ đâu, việc xác thực là điều rất cần thiết. Nó có tác dụng bảo vệ tài khoản của bạn, hạn chế những rủi ro về đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Một số web app khi bạn đăng ký mật khẩu còn cảnh báo cho bạn mật khẩu tính bảo mật yếu, bạn nên thay mật khẩu cấp độ bảo mật mạnh hơn. Tuy nhiên, với website điều này không bắt buộc. Một số website sẽ yêu cầu quyền truy cập để bạn sử dụng những tùy chọn không hiển thị sẵn. Nếu bạn không đăng ký thành viên, bạn sẽ bị giới hạn và chỉ có thể xem một số thông tin công khai.

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng Bootstrap Từ A

Mobile-first có một ý nghĩa rất lớn, điều đó có nghĩa là Bootstrap 4 ưu tiên để tạo một trang web cho thiết bị di động và sau đó trên các thiết bị lớn hơn.

Hướng dẫn thiết kế website bằng bootstrap từ A-Z

Bootstrap 4 là một framework thân thiện với người dùng không đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn quá cao. Bootstrap 4 tương thích cao với tất cả các trình duyệt mới nhất. Đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu về cách tạo trang web Bootstrap.

Hai phương pháp cơ bản để tạo trang web Bootstrap 4.

Tạo trang web Bootstrap bằng phương pháp thủ công

Tạo trang web Bootstrap bằng cách sử dụng trình tạo trang web TemplateToaster Bootstrap

Các bước để tạo trang web Bootstrap bằng phương pháp Thủ công

: Tải xuống từ trang web chính thức của Bootstrap 4. Giải nén các tệp Bootstrap 4.

: Sao chép tệp JS và tệp CSS trong thư mục HTML mà bạn nhận được sau khi tải xuống Bootstrap 4 và tạo tệp index.html.

<! - CSS lõi Bootstrap →

: Theo cách tương tự, thêm JavaScript Bootstrap lõi sau Footer của chúng tôi để tải nhanh trang.

Vì vậy, đây là cách bạn cần liên kết các tệp Bootstrap với HTML.

Các bước để thiết kế web Bootstrap với trình tạo trang web Templatetoaster Bootstrap

Tải xuống và cài đặt TemplateToaster trên máy tính. Trước hết, hãy chọn CMS và đặt tên như WordPress, Joomla, Drupal, Magento, v.v. nếu muốn tạo một trang web động. Để tạo một trang web tĩnh, bạn cần chọn HTML.

Bây giờ, hãy chọn một ví dụ mẫu website bạn muốn thiết kế trang web.

Với mẫu mẫu trong tab General, bạn có thể vào các tùy chọn khác nhau như favicon, sidebar, typography, ..vv.. Tương tự, bạn cũng có thể đặt tùy chọn trang web.

Thiết lập chiều rộng, lề, đường viền, kết cấu, hiệu ứng và kiểu chữ có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Sau đó đến Menu. Tại đây, bạn sẽ nhận được các tùy chọn như đặt logo và đặt các mục menu. Căn chỉnh nút menu theo chiều ngang hoặc dọc. Màu nền và kiểu chữ cho menu có thể được đặt riêng.

Bước 6: Thêm trình chiếu vào trang web

Bạn có thể thêm một trình chiếu vào trang web. Đặt màu nền tương phản với hình ảnh ở nền trước. Sử dụng vùng văn bản để hiển thị nội dung trên trình chiếu.

Bước 7: Thay đổi nội dung

Khu vực nội dung chính là nơi hiển thị nội dung có giá trị trên trang web. Nhấp đúp chuột vào nội dung giả, trình chỉnh sửa sẽ được bật và bạn có thể chỉnh sửa nội dung. Các tab biên tập có rất nhiều.

Chân trang có thể được sử dụng để thêm các biểu tượng xã hội và thêm thông tin cần thiết đa dạng như liên hệ với chúng tôi, Câu hỏi thường gặp, địa chỉ của bạn, ..v.v ... Có rất nhiều đặc quyền để tạo ra một chân trang thu hút.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Website Là Gì? Phân Biệt Các Loại Website Trong Thiết Kế Web trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!