Đề Xuất 6/2023 # Xử Lí Lỗi Iphone Tự Ngắt Kết Nối Wifi Khi Tắt Màn Hình # Top 11 Like | Cuocthitainang2010.com

Đề Xuất 6/2023 # Xử Lí Lỗi Iphone Tự Ngắt Kết Nối Wifi Khi Tắt Màn Hình # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xử Lí Lỗi Iphone Tự Ngắt Kết Nối Wifi Khi Tắt Màn Hình mới nhất trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn đã lầm nếu như cho rằng iPhone tự ngắt kết nối Wifi khi tắt màn hình là một tình trạng không mấy nghiêm trọng. Bởi nếu gặp phải sự cố này, nhiều rắc rối sẽ nảy sinh hơn là những gì bạn nghĩ.

#iPhone tự ngắt kết nối Wifi khi tắt màn hình

Trong thời gian sử dụng dế yêu, nhiều iFan bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone tự ngắt kết nối Wifi khi tắt màn hình. Một khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không thể nhận được các thông báo đẩy từ các ứng dụng trên máy, chẳng hạn các thông báo từ Mail, Zalo, Messeger, Facebook,…

Thậm chí trong nhiều trường hợp, do không kết nối được Wifi, các ứng dụng này sẽ tự động kết nối với mạng dữ liệu di động 3G hoặc 4G, khiến bạn bị “thâm hụt” tài khoản điện thoại lúc nào không hay.

/. Dấu hiệu, nguyên nhân của lỗi iPhone tự ngắt kết nối Wifi khi tắt màn hình

✤ Khi bạn tắt màn hình, kết nối Wifi trên máy cũng tự động tắt. Sau khi mở màn hình, có thể Wifi sẽ được bật lại, có thể không.

✤ Khi tắt màn hình, Wifi bị ngắt và bạn không nhận được thông báo đẩy. Tuy nhiên, nếu bạn tắt màn hình, nhưng vẫn bật một chương trình trực tuyến nào đó, chẳng hạn như nghe nhạc online trên Zing mp3, Wifi vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài tình trạng này, nhiều bạn còn gặp phải lỗi wifi bị tắt khi khóa màn hình iPhone. Cả 2 lỗi này thường xuất phát từ nguyên do sau:

✤ Do bạn đã kích hoạt tính năng “Tiết kiệm pin” (Chế độ nguồn điện thấp) trên iPhone. Chức năng này có vẻ hữu ích nhưng trên thực tế, đôi khi nó lại không thể hoạt động như ý muốn của người dùng. Cụ thể, lẽ ra khi tắt màn hình, Wifi bị tắt, nhưng nó sẽ tự động bật khi cần (chẳng hạn khi có thông báo đẩy). Tuy nhiên ở nhiều thiết bị, Wifi sẽ không thể bật lại như mong muốn.

✤ Phần mềm của máy bị xung đột hoặc cài đặt mạng trên máy bị lỗi, gây ra nhiều hiện tượng bất thường. iPhone tự ngắt kết nối Wifi khi màn hình tắt cũng là một trong số đó.

/. Bạn nên làm gì khi iPhone tự ngắt Wifi khi tắt màn hình?

Khi gặp phải sự cố iPhone bị ngắt Wifi khi tắt màn hình , bạn nên tự mình khắc phục lỗi bằng những thủ thuật đơn giản sau:

✤ Bạn bật Wifi, tắt bỏ 3G/4G. Sau đó, bạn tắt máy. Đợi 30s sau, bạn mở máy lại. Khi màn hình chính tải xong, bạn tiến hành reset điện thoại (nhấn nút Nguồn + Home; Nguồn + Giảm âm lượng; 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng, nhấn giữ phím Nguồn; tùy vào từng dòng máy).

” Đây cũng là cách khắc phục lỗi Wifi không tự kết nối trên iPhone mà mình đã đề cập ở bài viết trước.

✤ Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone, nếu phiên bản mới đã được phát hành. Đây cũng là một giải pháp khắc phục sự cố vô cùng hữu hiệu.

Khắc Phục Lỗi Tự Ngắt Kết Nối Wifi Trên Iphone Đơn Giản

Kết nối wifi truy cập internet để chơi game xem phim nghe nhạc, lướt web, gọi video.. là tiện ích không thể thiếu đối với các iFan và hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Tuy nhiên, tính năng này sẽ bị gián đoạn nếu bạn gặp phải lỗi tự ngắt kết nối wifi trên iPhone. Điều này thật sự rất bất tiện và khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Do đó, mà hôm nay mình sẽ viết bài viết này để chia sẻ đến các bạn những giải pháp khắc phục tốt nhất.

Điện thoại iPhone tự ngắt kết nối wifi thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Đường truyền mạng không ổn định nên việc kết nối wifi trên iPhone của bạn bị gián đoạn

Modem phát wifi tại địa chỉ bạn kết nối bị hư hỏng hoặc xung đột

Do xung đột phần mềm trên iPhone của bạn hoặc do bạn đang cài đặt chế độ tiết kiệm pin.

Địa chỉ wifi bạn đang sử dụng có quá nhiều người truy cập

Tình trạng wifi tự ngắt kết nối trong quá trình sử dụng gây nhiều bất tiện (ví dụ như lỗi gọi video trên Facebook không nghe được tiếng mà mình đã đề cập trong bài viết trước đó) và cũng có thể là dấu hiệu hư hỏng cần có giải pháp khắc phục.

Quên mạng wifi và kết nối lại Wifi để tiếp tục sử dụng. Nếu kết nối không được hoặc tình trạng tự ngắt đột ngột vẫn xảy ra thì chuyển sang giải pháp 2.

Tắt và bật lại modem, router phát wifi tại địa chỉ mà bạn kết nối. Bạn hãy tắt modem phát wifi khoảng 5- 10 phút sau đó bật lại và kết nối và sử dụng một lúc xem có khắc phục được không.

Trường hợp modem hư hỏng thì bạn nên thay mới.

Nếu đường truyền mạng không ổn định bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để được xử lí. Trừ trường hợp như cáp quang AAG bị đứt do cá mập cắn thì bạn phải chờ hướng xử lí của quốc gia.

Tắt nguồn và Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ nút Nguồn ( đối với các dòng iPhone 6 trở về trước) hoặc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng/ Giảm âm lượng (đối với các dòng iPhone 7 trở về sau ) cho đến khi xuất hiện thanh trượt dòng chữ Slide to power off và trượt sang phải để tắt nguồn.

Xử Lí Thế Nào Khi Macbook Không Kết Nối Được Wifi?

Những lý do MacBook không kết nối wifi

Biểu hiện của chiếc MacBook không vào được wifi thì rất dễ hiểu, khi đó người dùng không thể kết nối được internet khi có nguồn wifi đầy đủ. Còn về nguyên nhân thì sao. Với chiếc MacBook không bắt được wifi có thể là do lỗi phần mềm với một vài ứng dụng bạn cài đặt trong máy.

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra với chiếc MacBook của bạn khiến nó không thể kết nối được wifi là do hư hỏng phần cứng. Ngoài ra, máy tính của bạn có thể chưa kết nối wifi, bộ phát wifi gặp vấn đề, có thể nguồn wifi của bạn đã bị hỏng.

Cách để kết nối wifi cho MacBook

Ngoài các cách làm trên các bạn cũng có thể khắc phục lỗi không vào được wifi trên máy MacBook bằng cách làm mới lại địa chỉ DHCP cho máy MacBook của mình. Để thực hiện được điều này các bạn thực hiện như sau.

Bước 1: bạn truy cập vào mên System Preferences.

Bước 2: bạn nhập chuột vào mục Network.

Bước 3: bạn vào mục Advanced.

Nếu như máy MacBook của bạn bị hư hỏng phần cứng và bạn không thể tự khắc phục tại nhà thì bạn nên mang máy tới cửa hàng có uy tín để sửa chữa. Bạn cũng nên chọn cửa hàng mà tại đó bạn được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa của thiết bị. Như vậy bạn sẽ không sợ bị “luộc đồ” khi sửa chứa cho máy Mac. Hơn nữa bạn cũng không sợ bị các nhân viên kỹ thuật “chọc” cho những phần khác trong máy bị hư hỏng.

Biết được lý do MacBook không kết nối được wifi là do đâu và tìm ra giải pháp sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong việc kết nối thiết bị và khai thác máy, nhất là trong điều kiện cần dùng wifi, kết nối mạng.

Hotline: 1900.6626.

Địa chỉ:

Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.

Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.

Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.

Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.

Nguyên Do Điện Thoại Tự Ngắt Kết Nối Wifi? Vì Sao Wifi Không Ổn Định?

Hiện tượng điện thoại tự ngắt kết nối wifi mặc dù tín hiệu vẫn bình thường là một trong những vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu nhất hiện nay. Không chỉ khiến bạn không thể kết nối vào mạng internet như bình thường, việc điện thoại tự ngắt kết nối wifi còn khiến cho pin điện thoại bị hao tổn một cách nhanh chóng.

Vậy, nguyên nhân do đâu mà điện thoại tự ngắt kết nối với wifi? Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân điện thoại tự ngắt kết nối wifi

Khi tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối với wifi xảy ra, điều đầu tiên mà đa phần mọi người nghĩ đến chính là việc ĐIỆN THOẠI có vấn đề. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy, thậm chí còn không phải do bộ thu phát sóng wifi gây ra (!??)

Thật ra, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối với wifi chính là một trong những tính năng của thiết bị thu phát sóng – Wifi Sleep Policy (nghĩa là “Luôn bật wifi trong khi ngủ”). Mặc dù tính năng nói trên giúp chúng ta tiế kiệm được năng lượng pin cho điện thoại, nhưng lại khiến cho thiết bị thường xuyên rơi vào tình trạng ngắt kết nối với wifi khi để điện thoại rơi vào trạng thái Sleep.

Ngoài trường hợp điện thoại tự ngắt kết nối wifi, việc wifi không ổn định trên điện thoại mặc dù đã kết nối cũng khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái “ức chế”. Thường thì những nguyên nhân khiến cho wifi không ổn định trên điện thoại mà đa phần mọi người thường mắc phải chính là:

Khoảng cách giữa điện thoại và thiết bị phát sóng wifi quá xa nhau, khiến cho tín hiệu đường truyền trở nên chập chờn, việc kết nối cũng bị ảnh hưởng. Bạn nên đưa điện thoại tới những vị trí gần với tín hiệu phát wifi hơn để có thể khắc phục được tình trạng trên.

Tần số phát wifi và tần số nhận wifi của điện thoại khác nhau: để có thể tăng tốc độ sử dụng mạng, đa phần các nhà cung cấp hiện nay đều sử dụng thiết bị phát wifi ở tần số 5GHz, trong khi một số phiên bản điện thoại cũ lại được cài đặt tần số nhận sóng wifi là 2.4 GHz, khiến điện thoại không thể kết nối được với wifi hoặc kết nối vô cùng chập chờn. Trong trường hợp trên, bạn có thể thay đổi tần số nhận sóng wifi của điện thoại để giúp thiết bị “bắt sóng” một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối wifi hoặc wifi không ổn định như: điện thoại đang được kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, wifi bị lỗi phần cứng, các phần mềm trong điện thoại xảy ra xung đột, mật khẩu wifi bị thay đổi đột ngột, xuất hiện thêm một số địa chỉ IP ảo của điện thoại,….

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xử Lí Lỗi Iphone Tự Ngắt Kết Nối Wifi Khi Tắt Màn Hình trên website Cuocthitainang2010.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!